Sau 3 tuần được tham gia các hoạt động GD Kỹ năng sống, giá trị sống tại trường, 23/7 trường THPT Thăng Long tổ chức cho HS K11 (2016-2017) một ngày trải nghiệm thực tế tại khu di tích Tràng Kênh (Minh Đức - HP) và chùa Ba Vàng (Uông Bí - QN).
Rất năng động và sáng tạo HS K11 trong các màn biểu diễn dân vũ thật đẹp, khoẻ khoắn và các trò chơi dân gian sôi động tại sân vận động thị trấn Minh Đức... Kết thúc HĐ HS toả ra nhặt rác khắp sân, những cử chỉ đẹp và lịc sự của HS trường Thăng Long đã để lại ấn tượng và tình cảm đẹp đối với người dân thị trấn Minh Đức.
Tại chùa Ba Vàng, các em được giao lưu với sư thầy, được tham quan cảnh sắc thơ mộng, trữ tình của vùng rừng núi Uông Bí QN. Một ngày trải nghiệm thực tế đã để lại ấn tượng rất sâu đậm và bổ ích giúp các em nâng cao ý thức tự lập, tự trọng và tự tin chuẩn bị hành trang cho cuộc sống hội nhập.